5 lợi ích cây thủy sinh trong Hồ Cá Koi

Lựa chọn cây thủy sinh đẹp mắt

Thiết kế cảnh quan bể cá Koi hiện đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Một trong những yếu tố góp phần giúp bể Koi nhà bạn trở nên đẹp ngây ngất đó chính là cây thủy sinh. Không chỉ vậy, cây thủy sinh sẽ giúp tăng cường oxy và thanh lọc nguồn nước lọc cho bể cá Koi nhà bạn. Sau đây, Hồ Cá Koi Hải Phòng xin giới thiệu đến các bạn đọc 5 lợi ích tuyệt vời khi trồng cây thủy sinh trong hồ cá Koi.

Trở thành nơi chú ẩn của cá

Không gian “nhà ở” lí tưởng cho các loài cá
Không gian “nhà ở” lí tưởng cho các loài cá

Là một người nuôi cá Koi lâu năm, chắc hẳn các bạn sẽ đều biết được về tình trạng phân tranh lãnh thổ của loài cá. Chúng hoàn toàn có thể cắn vây lẫn nhau để tạo cho mình nơi ẩn nấp. Chính vì lí do này mà những người nuôi cá Koi thường trồng các loại cây thủy sinh. Những cây thủy sinh này sẽ trở thành nơi ẩn trú tuyệt vời cho cá. Thậm chí, có một số loài cá khi đến mùa sinh sản sẽ để trứng lại trên các lá cây. Do đó mà số lượng cá ngày càng tăng nhiều.

Giúp loại bỏ tảo và rong rêu bám vào bể cá

Trồng cây thủy sinh giúp loại bỏ tảo rêu một cách dễ dàng
Trồng cây thủy sinh giúp loại bỏ tảo rêu một cách dễ dàng

Sự phát triển của rong rêu, tảo là một trong những vấn đề nan giải mà người chơi cá cảnh rất hay gặp phải. Chính việc dư thừa chất dinh dưỡng và ánh sáng đã tạo điều kiện lí tưởng giúp cho rêu, tảo ngày một phát triển nhanh chóng. Khi chúng ta trồng thêm cây thủy sinh, nó sẽ giúp hấp thụ lượng dinh dưỡng dư thừa này. Góp phần đẩy lùi sự phát triển của rêu tảo. Nước trong bể cũng theo đó mà trong và sạch hơn. Người nuôi cũng sẽ đỡ tốn thời gian cũng như công sức vào việc vệ sinh bể cá.

Cung cấp lượng Oxy cần thiết cho cá

Lợi ích tuyệt vời khi trồng thêm cây thủy sinh
Lợi ích tuyệt vời khi trồng thêm cây thủy sinh

Bên cạnh việc đặt máy sục khí và máy thổi khí trong bể cá, bạn có thể trồng thêm những cây thủy sinh để thay thế. Cây thủy sinh là loài cây không cần CO2. Công dụng lớn nhất của chúng khi vừa cung cấp đủ oxy vừa hấp thụ khí Cacbonic (CO2) mà cá thải ra. Nhờ đó mà có thể tạo ra một môi trường lý tưởng hơn dành cho các loài cá sinh sống.

Đóng vai trò như một hệ thống lọc nước trong bể cá hay trong hồ

Các chất thải trong bể hay hồ cá thường là do thủy sinh vật, thức ăn thừa, vật liệu phân hủy và các kim loại nặng gây ra. Khi trông cây thủy sinh, nó sẽ giúp các bạn hấp thụ cũng như loại bỏ các chất thải này. Việc đặt một hệ thống lọc nước cũng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, ta càng sử dụng bộ lọc lâu thì các bộ lọc cơ học càng mất đi tác dụng. Còn với cây thủy sinh, nó sẽ phát triển và lọc liên tục, giúp chất lượng của bể cá Koi nhà bạn tốt hơn rất nhiều. Không những vậy, những loại cây này còn giúp bổ sung các khoảng trống trên bề mặt. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi phát triển và cung cấp thêm khả năng lọc sinh học cho bể cá ngoài trời.

Tăng tính thẩm mỹ cho bể cá nhà bạn

Lựa chọn cây thủy sinh đẹp mắt
Lựa chọn cây thủy sinh đẹp mắt

Có rất nhiều loại hình cây, dáng lá để bạn lựa chọn cho hồ cá nhà bạn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cây với các loại cá phù hợp. Điều này sẽ tạo nên một không gian hài hòa mà vô cùng huyền ảo. Biến bể cá thủy sinh nhà bạn trở thành một bức tranh thiên nhiên sống động với những sinh vật, cây cảnh đan xen đẹp mắt. Hơn nữa, vẻ đẹp mà những loài thực vật mang đến tạo cảm giác hoang sơ mà thân thuộc.

Trên đây là 5 lợi ích tiêu biểu mà Hồ cá Koi Hải Phòng chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc, mang đến những điều bổ ích khác về hồ cá Koi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0977.540.175